Alhamisi, 5 Machi 2020



KILIMO CHAAPAI SEHEMU YA PILI

       Papai ni zao la biashara Kama tunavyo fahami pia hutumika kama lishe majumbanii kwetu
   KUHAMISHA MICHE SHAMBANI
          tunavyofahamu baada ya kuandaa Miche kwenye kitalu lazima tuihamishe shambani. Miche ya papai huhamishwa shambani pale inapokua na urefu wa sentimita 10 na kuendelea Hadi 30. Ni vyema Miche ihamishwe mapema ili kuipa uwezo mzuri wa kukua vizuri shambani.

KUANDAA MASHIMO
  lazima shimo liandaliwee vizuri pana na refu ili kuipa uwezo mzuri papai kutanuka na kiweza kujitengenezea chakula Cha kutosha. Shimo la papai linatakiwa liandaliwee kwa kimo Cha upana wa sentimita 60 na urefu sentimita 60 piaa.

UWEKAJI WA MBOLEA
  Lazima mbolea ya samadi itumike ya kutosha ili kiweza kuipa mche maisha marefu na kuhimili Hali ya udongo uliopo. Kila mche unatakiwa uwekwe plastiki moja ya mbolea ya samadi kabla ya kupanda mche, pia mwagilia maji ya kutosha kwa muda wa siku mbili ili mbolea ipoe ndo upande mche kwenye shimo lako

UMWAGILIAJI
  lazima kuwe na kiwango maalumu Cha maji kumwagilia kwenye mche unaweza kuweka kiwango kulingana na Hali ya hewa ilivyo lakin Kama hakuna joto Sana kwa siku papai inatakiwa ipate maji Lita 5 kwa siku

PALIZI
   Ni vyema kupalilia shamba lako kila wakati pale tu unapo ona magugu yameota. Ni vyema shamba Liwe Safi na pia ili mmea usipokonyane virutubisho na magugu shambani


KARIBU SANA KWA MUENDELEZO WA MAKALA HII YA KILIMO CHA PAPAI KIBIASHARA

 Asante kwa kuwa pamoja nami
  Afisa kilimo Robin praise
  Sim 0686060797
robinpraise5@gmail.com

Hakuna maoni:

Chapisha Maoni